วันอังคารที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2566

หมูฮ้อง หัดทำ อร่อยพอได้ ไม่ต้องคายทิ้ง

 


หมูฮ้อง หัดทำ อร่อยพอได้ ไม่ต้องคายทิ้ง

ง่ายมากวิธีของเรา สูตรหมูฮ้องเรา หรือ สามชั้นต้มซีอิ๊ว อะนะ


อะไรดำๆ ใส่หมดเลยเครื่องปรุง 555 เออเล่นง่ายหวะ


เราเลยลองทำหมูน้อยๆไม่กี่ชิ้นก่อน กลัวพัง งกไง 


หมูฮ้อง


1. ซีอิ๊วดำ

2.น้ำปลาหน่อย

3.ผงชูรส

4. ฝาเขียว ฉลากทอง

5. โขลก พริกไทยดำ กับ กระเทียม

6. ต้มไข่ไว้ด้วย


ส่วนอันนี้ึคลิปวิธีทำแบบเร็วๆ ใน ยูทูปช็อต กดเลย


วิธีทำ หมูฮ้องเราก็เอาง่ายเลย


- ใส่น้ำมัน เอาหมูที่หมักไว้ หมักไว้นานแค่ไหนแล้วแต่เลย เราไมได้หมักนานไรมากผัดให้ทั่วๆ


- พอหมูกับเครื่องปรุ่งน้ำมัน เข้ากันดีในกระทะ หมูเริ่มเด้งขึ้นมาเพราะว่าผิวนอกสุก หรือน้ำปรุง

มันงวดจนจะไหม้ 555 ให้ใส่น้ำลงไปกะกะเอานะบอกอยู่สายมั่ว 


- จากนั้นเบาไฟค่อยๆตุ๋นไปเรื่อยๆ ไข่ต้มที่เตรียมไว้โยนลงไปเลย


- ตุ๋นนานเนื้อก็นุ่ม ตุ๋นแปปเดียวเนื้อก็เด้ง ง่ายๆ แล้วแต่ชอบเลยพอน้ำงวดข้นๆ ก็ตัดใส่จาน


- อาจจะทำน้ำจจิ้มไว้จิ้มแก้เลี่ยน กินกับข้าวสวยร้อนๆก็เวิค จบงาน 


ปิดจ็อบ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น